GIÁ DẦU THẾ GIỚI GIẢM GẦN 2% SAU NHỮNG DIỄN BIẾN MỚI Ở BIỂN ĐỎ

Trong phiên ngày 27/12, giá dầu trên thị trường toàn cầu đã chứng kiến một sự giảm gần 2%, loại bỏ hoàn toàn mức tăng đã đạt được trong phiên trước đó. Sự giảm giá này xảy ra khi các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý tới những diễn biến mới nhất ở khu vực Biển Đỏ, nơi mà các tàu thuyền thương mại đã bắt đầu quay trở lại hoạt động.

Cụ thể hơn, giá dầu Brent từ Biển Bắc đã giảm 1,42 USD, tương đương với 1,8%, xuống 79,65 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm 1,46 USD, tương đương với 1,9%, xuống 74,11 USD/thùng.

Đáng chú ý, Công ty vận tải Đan Mạch Maersk đã tiết lộ rằng họ đã lên kế hoạch cho hàng chục tàu container đi qua kênh đào Suez và Biển Đỏ trong những tuần tới. Đây là hành động tiếp theo sau khi họ kêu gọi tạm dừng đi lại các tuyến đường này trong tháng này do ảnh hưởng của cuộc xung đột giữa Israel và Hamas. Tương tự, Công ty vận tải container CMA CGM của Pháp cũng thông báo rằng họ đang khôi phục lại tuyến đường qua Biển Đỏ sau khi đã triển khai lực lượng đặc nhiệm đa quốc gia tới khu vực này.

Trước đó, hai loại dầu chủ chốt đã tăng giá hơn 2% trong phiên trước đó khi các cuộc tấn công mới nhất đối với các tàu thương mại trên Biển Đỏ làm dấy lên lo ngại về hoạt động vận chuyển bị gián đoạn.

Theo các nguồn tin trên thị trường, dựa trên số liệu từ Viện Xăng Dầu Mỹ vào ngày 27/12, lượng dầu dự trữ tại các kho của nước này đã tăng 1,84 triệu thùng trong tuần trước. Dữ liệu chính thức của Chính phủ Mỹ về kho dự trữ sẽ được công bố vào ngày 28/12.

Cuối cùng, các nhà phân tích cho biết rằng sản lượng dầu của Nga, nhà sản xuất dầu thứ ba lớn nhất thế giới sau Mỹ và Saudi Arabia, dự kiến sẽ ổn định hoặc thậm chí tăng trong năm 2024. Điều này được cho là do nền kinh tế của Nga đã vẫn duy trì được sự vững chắc trước các lệnh trừng phạt.

——————————————

🏛️ 19 5th Street, Cityland Park Hills, Ward 10, Go Vap District, Ho Chi Minh City

☎️ (+84) 28 2201 0821

📲 (+84) 903 019 977

📧 linda@logistics-sun.com

🌐 www.logistics-sun.com

EnglishVietnamese