Duy trì hoạt động thông quan hàng hóa tại Móng Cái

thông quan hàng hóa tại Móng Cái

Cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) sau khi hoạt động trở lại đã từng bước ổn định và thông thoáng trong việc thông quan hàng hóa.

Cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) sau khi hoạt động trở lại cũng đã từng bước ổn định và thông thoáng. Các chính quyền ở cả hai bên biên giới đã tiếp tục nối lại nhiều hoạt động kinh tế và xã hội thông qua hội đàm, giao lưu và khảo sát. Cư dân và các thương nhân qua lại giữa hai bên biên giới đã có xu hướng gia tăng trong việc giao thương, buôn bán và thăm quan du lịch. Hoạt động thương mại nội địa cũng đã được khôi phục và ổn định, các chợ trên địa bàn thành phố cũng đã hoạt động sôi động trở lại…

Theo thống kê, từ đầu năm đến giữa tháng 6/2023, số lượt người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đạt gần 1,1 triệu người. Trong đó, có khoảng 265 nghìn người Việt Nam nhập cảnh, gần 285 nghìn người Trung Quốc nhập cảnh và 614 người có quốc tịch khác. Số người xuất cảnh đạt gần 548 nghìn người.

Tuy nhiên, hiện nay, công dân Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vẫn phải thông qua các công ty du lịch và tổ chức thành đoàn khách.

Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã thu được tổng cộng 47,9 tỷ đồng từ các loại phí, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2022. Các loại phí này bao gồm phí phương tiện đường bộ, phí hàng hoá tạm nhập tái xuất và phí dịch vụ. Ban quản lý cửa khẩu đã nộp gần 43,5 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Dự kiến đến ngày 30/6/2023, tổng số thu phí sẽ đạt 52.379,5 triệu đồng, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2022 và đạt được 29,6% kế hoạch giao.

———————————-

Logsun Global Logistics đã có mặt trên các kênh:

———————————-

Logsun Global Logistics – Transporting Satisfaction 

  • Địa chỉ: 19 đường số 5, KDC Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, TP. HCM
  • Hotline: (+84) 903 019 977
  • Email: linda@logistics-sun.com
EnglishVietnamese